Hotline: 0775167449 - 0929611275

[tintuc]
Chắc hẳn những người yêu thích đồng hồ đều từng nghe qua thương hiệu Bulova , với những mẫu mã sang trọng , vừa mang nét đẹp cổ điển mà vừa có những tính năng hiện đại hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường .Và cũng không ít người thắc mắc:

 đồng hồ Bulova của nước nào ,đồng hồ Bulova có tốt không ?

Quay ngược dòng thời gian ,Bulova có tiền thân là một cửa hàng trang sức tại Maiden Lane, thành phố New York, ban đầu chỉ bán đồng hồ treo tường và bỏ túi .Chủ sở hữu và người sáng lập nên cái tên Bulova này là một người nhập cư người Cộng Hòa Séc tại Mỹ.
Khi quyết định bắt tay vào chế tác linh kiện và lắp ráp đồng hồBulova đã quyết định đặt nhà máy tại Thụy Sỹ để tuân theo những quy định về ngành công nghiệp đồng hồ được đánh giá cao nhất thế giới này vào năm 1912 .
Khi thế chiến thứ I diễn ra mạnh mẽ, sự nổi tiếng của những chiếc đồng hồ đeo tay lan rộng và Bulova đã sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên dành cho nam vào năm 1919.
Tiêu chuẩn sản xuất đồng hồ theo Thụy Sỹ vẫn được giữ vững nhưng công ty chính vẫn đạt trụ sở tại Mỹ.
Năm 1935, Joseph Bulova, người sáng lập nên Bulova qua đời. Bulova vẫn tiếp tục được sản xuất cùng với những phát minh mới gây tiếng vang.Mẫu quảng cáo dòng Precisonist của Bulova
Mẫu quảng cáo dòng Precisonist của Bulova
Vào năm 2008, Citizen đã chính thức mua lại công ty Bulova đồng hồ với mức giá 250 triệu đô. Tuy được bán lại cho Citizen nhưng vẫn giữ vững tinh thần sản phẩm thuộc Thụy Sỹ, tinh thần kinh doanh đầy cạnh trạnh tại nước Mỹ nhưng tiềm tàng năng lực sản xuất điều hành của nước Nhật .(trích Wikipedia ) 
Để nói đến thành công của thương hiệu đồng hồ đeo tay này không thể không nhắc đến những cột mốc quan trọng :
_ Năm 1912 , Bulova cho xây dựng một nhà máy sản xuất tại Bienne – Thụy Sỹ. và tiêu chuẩn hóa dụng cụ đo lường thời gian này ,sản xuất đại trà đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường .
_ Năm 1919 ,nhìn thấy được sự bất tiện của các binh sĩ khi sử dụng đồng hồ bỏ túi ngoài chiến trường , Bulova đã cho ra đời thành công chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên chịu được tác động của ngoại lực .
_ Năm 1923, thương hiệu Bulova được Hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ chấp nhận.
_ Năm 1924 đánh dấu sự ra đời của chiếc đồng hồ nữ Bulova đính kim cương đầu tiên trên thế giới
_1926 ,Đồng hồ Bulova trở thành thương hiệu đầu tiên quảng cáo trên đài phát thanh, với khẩu hiệu Bulova được vang lên vào mỗi giờ, mỗi ngày trên toàn nước Mỹ.


_ Năm 1941, truyền hình vô tuyến xuất hiện, tiếp nối thành công trước đây từ quảng cáo qua đài phát thanh, Bulova lại một lần nữa là tiên phong khi trở thành thương hiệu đầu tiên xuất hiện quảng cáo trên tivi .
_ Năm 1948, Bulova bắt đầu phát triển Phototimer, một công cụ trong máy ảnh để hoàn thiện hình ảnh với một mốc thời gian cụ thể.
_Năm 1952 ,dòng đồng hồ Bulova Accutron ra đời , là bước đột phá trong công nghệ sản xuất đồng , là chiếc đồng hồ điện tử hoàn hảo đầu tiên trên thế giới.
_Vào năm 1958, Bulova hợp tác với Nasa sản xuất ra những chiếc đồng hồ quan trọng cho nhiệm vụ quan trọng của cơ quan hàng không và vũ trụ này, trong đó có chuyến du hành mặt trăng đầu tiên vào ngày 21 tháng 7 năm 1969.
_Năm 2000 ,ông Rudolph Giuliani , thị trưởng của thành phố New York đặt ngày 04/10 là ngày kỉ niệm hàng năm Bulova ( hay còn gọi là ngày Bulova ). Năm này cũng đánh dấu 125 năm thành lập và phát triển của hãng.
_Năm 2010, Bulova giới thiệu chiếc đồng hồ chronograph của hãng – Precisionist với mức chống nước 300m. Chạy ở tần số 262 kHz, có độ sai lệch 1 phần nghìn giây thời gian. Bộ máy của Precisionist chạy kim giây “dò mìn” giống như các đồng hồ cơ nhưng lại có độ chính xác vượt trội so với đồng hồ quartz tiêu chuẩn – 32.7 kHz.
Hơn 140 năm tồn tại trong lịch sử ngành đồng hồ ,danh tiếng của Bulova đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu ,thậm chí câu nói  US run in Bulova times "– Nước Mỹ đang trong kỷ nguyên của Bulova” đã trở thành câu cửa miệng được truyền tai nhau trong suốt nhiều thế hệ ở Mỹ .Ngày nay ,Bulova đã trở thành một tập đoàn đa quốc gia ,có trụ sở công ty chính tại Mỹ, nhà máy và công nghệ theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ và quyền sở hữu cung cấp tài lực ,thái độ và văn hóa làm việc của Nhật Bản.
"Nước Mỹ đang trong kỷ nguyên của Bulova"
"Nước Mỹ đang trong kỷ nguyên của Bulova"

Là công ty luôn dẫn đầu về các công nghệ như đính kim cương cao cấp, đồng hồ thể thao hiệu suất cao, các linh phụ kiện đồng hồ siêu chính xác .Các linh kiện của đồng hồ Bulova đều sử dụng những loại vật liệu tốt nhất: thép không gỉ 316L ít gây dị ứng, kim cương, xà cừ, sợi carbon, các loại da hàng đầu và Duramic: loại vật liệu do Bulova nghiên cứu tổng hợp từ gốm và nylon.
Với những công nghệ hiện đại, vật liệu hàng đầu ,mẫu mã được thiết kế chỉnh chu , đồng hồ Bulova là một chiếc đồng hồ cực kì chất lượng mà bạn không thể bỏ qua trong bộ sưu tập của mình . Vậy giá đồng hồ Bulova có đắt không ?
Đồng hồ Bulova vừa sang trọng kiểu cổ điển vừa có nhiều tính năng hiện đại
Đồng hồ Bulova vừa sang trọng kiểu cổ điển vừa có nhiều tính năng hiện đại

Với bộ sưu tập mẫu mã đa dạng về kiểu dáng ,chất liệu ,thậm chí có những kiệt tác đặc biệt sản xuất giới hạn thì giá đồng hồ Bulova có thể từ vài triệu đến vài chục triệu , thậm chí hàng trăm….Tuy nhiên với những sản phẩm mang tính thời trang ,thứ mà xu hướng luôn thay đổi theo thời gian thì Bulova phải liên tục cho ra đời những mẫu mã mới .Và bên cạnh đó là những đợt sale khủng giúp cho người tiêu dùng vẫn có cơ hội sở hữu những chiếc đồng hồ xa xỉ này với mức giá chấp nhận được .
Xem thêm : Phân biệt đồng hồ thật và giả
 [/tintuc]