Hotline: 0775167449 - 0929611275

[tintuc]

San hô hóa thạch – điều kỳ diệu của đại dương

 Đá san hô là gì  ?

Đá San hô (Coral) là hóa thạch của các loài san hô nằm ẩn sâu dưới đại dương . Quá trình thạch anh hóa này có khi mất tới vài ngàn năm , cùng với việc khai thác và chế tác khó khăn, bị cấm đoán ở nhiều nước khiến chúng trở nên quý hiếm . Chúng được xem là tuyệt tác của tạo hoá ,một trong những báu vật quý giá nhất của biển cả, được con người thời xưa vô cùng ưa chuộng.

Vòng chuỗi hạt san hô hóa thạch
Vòng chuỗi hạt san hô hóa thạch
các loài San hô đều mang những màu sắc đặc trưng và dễ nhận biết : đá san hô đỏ đá san hô xanh , đá san hô đen … một điều thú vị là sẽ không bao giờ có 2 viên đá san hô giống hệt nhau, chúng muôn màu muôn vẻ ,có bản sắc riêng như chính con người chúng ta vậy. Đá San hô tìm thấy nhiều nhất ở các vùng biển thuộc Tây Địa Trung Hải, vùng Biển Đỏ, đất nước Nhật, Malaysia… 
Một tờ giấy kiểm định san hô hóa thạch
Một tờ giấy kiểm định san hô hóa thạchCông dụng của đá san hô :

Đá San hô được coi là báu vật ngàn năm của thế giới loài người. Trong các nền văn hóa thời trung cổ ở Tây Tạng, Trung Hoa hay Ai Cập, các nhà khảo cổ tìm ra rất nhiều các di sản đặc sắc được làm từ loài đá này. Chúng xuất hiện trong đền thờ, được biết đến như một loại đá để thể hiện lòng tôn kính . Người La Mã xưa thường đeo cho trẻ em một sợi dây chuyền San hô để đề phòng xui rủi và bệnh tật . 

Đặc biệt được yêu thích trong tôn giáo, người xưa cho rằng đá San hô sẽ giúp chống lại những điều tà ác, những tâm niệm xấu giúp cho bản thân luôn tỉnh tảo, tinh thần thoải mái và thanh thản hơn.
Ngọc bội làm từ đá san hô
Ngọc bội làm từ đá san hôĐá San hô có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy sự hoạt động bài tiết của tuyến mồ hôi, thông qua đó tăng cường hoạt động của thận. Ngoài ra viên đá này còn giúp con người giảm căng thẳng, mệt mỏi. Bột San hô nếu pha để uống chung với rượu vang còn đem đến nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe con người, giúp cơ thể khỏe khoắn hơn và chống lại nhiều bệnh tật.
 Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng trong San hô có chứa hợp chất có khả năng giúp chống lại bức xạ UV của ánh nắng mặt trời .

mặt dây chuyền san hô hóa thạch
mặt dây chuyền san hô hóa thạch

 Ngoài việc dùng san hô làm trang sức phong thủy, loại đá quý hữu cơ này còn là một vị thuốc quý trông đông y. Trong y học cổ truyền, san hô có công dụng giải nhiệt và khử độc tố trong cơ thể, làm sáng mắt, cân bằng trí óc, giúp an thần , ngoài ra san hô cũng được dùng trong điều trị các bệnh về xương khớp. Trong phong thủy, san hô tượng trưng cho sự hình thành của ý chí, sự vươn lên, mạnh mẽ và sức khỏe trường thọ, giống như quá trình thành tạo của chúng dưới biển sâu vậy.
 [/tintuc]