Hotline: 0775167449 - 0929611275

[tintuc]

Nhận biết đồng hồ giả , đồng hồ nhái

Trước tiên để nhận biết được đồng hồ giả, thì bạn phải biết đồng hồ thật trông như thế nào đã . Hình dáng ,cân nặng , chất liệu dây và vỏ , bộ máy mà nó sử dụng …Những thông tin đó tốt nhất nên tham khảo ở trang web chính thức của hãng hoặc các đại lý , nhà nhập khẩu uy tín . Khi đã nắm rõ những thông tin trên thì bạn mới có thể so sánh và đánh giá sơ bộ sản phẩm mà người bán đưa cho bạn , sau đó mới đánh giá tiếp những chi tiết tiếp theo….

 1. Hộp đựng và thẻ bảo hành:

 Bất kì sản phẩm chính hãng nào cũng đi kèm đầy đủ phụ kiện như: hộp đựng, sổ hướng dẫn và sổ bảo hành của hãng. Nếu chiếc đồng hồ bạn mua không có đầy đủ các phụ kiện trên, có thể đó là 1 sản phẩm nhái , không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi mua, bạn nên kiểm tra xem mã số đồng hồ có đúng với mã số được ghi trong thẻ bảo hành hay không . Bởi nếu mã số này không khớp, thẻ này hoàn toàn không có tác dụng. Với sản phẩm xách tay không có thẻ bảo hành thì bạn cần xem xét kỹ hơn những yếu tố khác .

 2. Dây đeo đồng hồ:

 Đối với dây kim loại, bạn hãy kiểm tra độ chắc chắn của dây bằng cách cầm mặt đồng hồ rồi lắc qua lại, nếu cảm thấy dây lỏng lẻo, không chắc chắn, đó là dấu hiệu của một chiếc đồng hồ không đạt chuẩn. Khi gập 2 mắt dây liền nhau, dây đeo của đồng hồ nhái không có độ mở giống nhau và các khe giữa các mắt xích thường được vát nham nhở, không đồng đều
 Màu sơn cũng là một điểm quan trọng để bạn có thể nhận biết được hàng fake hay hàng chính hãng. Ở những điểm chi tiết có độ khó cao thì nước si sẽ bị mờ đi hoặc không kỹ , không đều Khi cắt dây đồng hồ, chốt dây phải tháo dễ dàng, đảm bảo sau khi lắp lại vẫn như mới. Tuy nhiên, cách phân biệt này khá khó vì còn phụ thuộc vào cảm giác của mỗi người
 Bạn còn có thể phân biệt bằng hóa chất để thử xem chất liệu kim loại của dây và vỏ đồng hồ có đúng như công bố của nhà sản xuất hay không .
 Đối với đồng hồ dây da, chi tiết dễ nhận biết nhất đó là đường chỉ may. Đồng hồ chính hãng được nhận biết với đường may thẳng và đều. Dây khi cầm cảm thấy dày và chắc chắn , tương đối cứng do da còn mới. Một chiếc đồng hồ với dây da quá mềm, mỏng, đường may xô lệch khả năng rất cao là hàng giả .
Đối với dây kim loại, bạn hãy kiểm tra độ chắc chắn của dây
Đối với dây kim loại, bạn hãy kiểm tra độ chắc chắn của dây 
 Bạn cũng nên thử xem da của dây có phải là da thật hay không , bằng cách nhỏ một giọt nước vào . Sau một vài phút chỗ nước đó sẽ bị lan rộng và thấm vào , do da thật luôn hấp thụ độ ẩm .
 Bạn cũng có thể dùng tăm bông hay ngón tay út ấn vào xem thử độ đàn hồi .Da thật sẽ chùng và lõm xuống , chậm khôi phục lại hình dạng ban đầu hơn là da nhân tạo .
 Mặt sau dây thường được in mã đồng hồ, mã số dây. Các đường nét thanh mảnh, gọn gàng.

 3. Mặt số đồng hồ: 

Mặt số đồng hồ là bộ phận dễ quan sát nhưng cũng khó làm giả nhất bởi mọi chi tiết trên mặt số đồng hồ chính hãng đều được trau chuốt tỉ mỉ và công phu. Những chi tiết nhỏ như chữ số và vạch số được in khắc sắc nét, rõ ràng,đều và cân đối, không bị nhòe hay bóp méo.
Kim đồng hồ là một tuyệt tác rất tinh tế của sự đối xứng, có độ nét cao và khó làm giả nhất . Với những chiếc kim nhọn thì độ vát hai bên phải là một tam giác cân, sóng gấp khúc giữa kim phải đi từ trên đỉnh xuống dưới.
 Đối với đồng hồ chính hãng, kim giây bao giờ cũng chuyển động rất mềm mại và di chuyển liền mạch , ít ngắt quãng . Đây là điểm đặc biệt mà đồng hồ giả không thể làm được. Kim giây của hàng nhái khi di chuyển thường giật , ngắt quãng và không liền mạch, nếu áp tai vào đồng hồ đôi khi còn nghe thấy tiếng kêu tích tắc
 Nếu là đồng hồ Thụy Sỹ , bạn nên chú ý đến chữ “ SWISS “ ở vị trí số 6, toàn bộ chữ này phải cân tuyệt đối với cọc số, tâm của cọc số phải trùng với chữ “ I ”, không có chữ nào được lệnh lên hay lệch xuống khỏi hàng, đồng thời khoảng cách giữa các vạch phân giờ chạy vòng quanh đồng hồ phải đều nhau và không có vạch dài vạch ngắn
Với đồng hồ chính hãng, các chi tiết khắc dập khá sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe
Với đồng hồ chính hãng, các chi tiết khắc dập khá sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe

 Đối với đồng hồ có mặt kính sapphire, bạn có thể nhận biết bằng cách nhỏ một giọt nước lên bề mặt kính và nghiêng nhẹ đồng hồ. Nếu nếu giọt nước tụ lại một chỗ thì đó là kính sapphire , còn bị chảy đi thì chỉ là kính thường . Tuy nhiên, phương pháp này không chính xác tuyệt đối, nếu có thể nên dùng máy đo độ cứng để xác định ( Ruby và Sapphire có độ cứng tương đối là 9 trên thang Mohs )

 4. Các dấu hiệu dập , khắc

 Với đồng hồ chính hãng, các chi tiết khắc dập khá sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe. Thông thường, với đồng hồ chính hãng, biểu tượng của thương hiệu được dập khắc ở núm và cả khóa dây.
 Phần đáy đồng hồ in, khắc các thông số kỹ thuật cơ bản như: chất liệu vỏ, chất liệu kính, độ chịu nước, loại máy, model (mã đồng hồ) hoặc serial. Người mua có thể đối chiếu những thông số này với thông tin được đăng tải trên trang website chính thức của nhà sản xuất. Những phần dập khắc hay in sau vỏ máy , núm hay khóa dây đều phải rõ ràng , sắc nét không có một lỗi lem nhem nhỏ nào…  Một sản phẩm dù chỉ có một dấu hiệu nhỏ của đồ nhái thì chắc chắn là hàng không chính hãng . Các hãng đồng hồ danh tiếng hiện nay đã có lịch sử hình thành rất lâu , đã bỏ rất nhiều tài lực để nghiên cứu và phát triển . Trình độ chế tác đều đã đạt tới mức tinh xảo và không thể có chuyện một bộ phận nhỏ bị lỗi .
Cũng không thể có chuyện một chiếc đồng hồ có một bộ phận không giống hay không cùng chất liệu với những chiếc khác cùng loại . Vì chúng được sản xuất hàng loạt trên cùng một khuôn mẫu và trải qua khâu kiểm tra chất lượng vô cùng khắt khe và kỹ lưỡng .
 Đây là những thông tin chung và cơ bản nhất , ngoài ra còn rất nhiều những bài viết , những video chia sẻ kinh nghiệm phân biệt riêng đối với từng dòng , từng mẫu đồng hồ mà các bạn có thể tham khảo . Chúc các bạn tự tin tìm cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý với giá cả hợp lý nhất !!!
  [/tintuc]