Hotline: 0775167449 - 0929611275

[tintuc]

Tổng quan về thạch anh tóc vàng và cách phân biệt - Kim Hải Jewelry

Thạch anh tóc vàng (Rutilated Quartz) là loại quý nhất , đẹp nhất và cũng hiếm nhất trong họ thạchanh .Hình thành bởi sự trộn lẫn các tinh thể hình kim, hình que do chất Titan Oxit trong thạch anh cộng hưởng với các tinh thể rutile, tourmaline, feldspar trong quá trình hàng triệu năm dưới lòng đất, dưới cường độ áp suất và nhiệt độ cao. 
Thạch anh tóc vàng qúy nhất ,đẹp nhất trong họ thạch anh
Thạch anh tóc vàng qúy nhất ,đẹp nhất trong họ thạch anh
Được nhiều người yêu thích bởi màu vàng kèm theo hiệu ứng quang học khi tiếp xúc với ánh sáng , mang nguồn năng lượng tích cực và tạo nên một vẻ đẹp khó cưỡng lại với bất kì ai hiểu biết về đá .
Thạch anh tóc vàng phân bổ khá ít ở Việt Nam , chúng được tìm thấy với số lượng không nhiều trong các mỏ khoáng sản ở Thanh Hóa, Yên Bái, Gia Lai và Lâm Đồng. Thạch anh tóc Việt Nam chất lượng cũng chưa được cao , đá còn kéo mây và tạp chất bên trong còn nhiều .Thị trường thạch anh tóc vàng tại Việt Nam chủ yếu nhập khẩu từ Nam Mỹ, Nam Phi. Hiện chưa phát hiện thấy thạch anh tóc vàng giả trên thị trường . Nhưng  với  những sản phẩm nguồn gốc từ Trung Quốc có khả năng đã được xử lý qua máy li tâm.
Thạch anh tóc vàng ở Việt Nam chủ yếu nhập từ Nam Phi ,Nam Mỹ
Thạch anh tóc vàng ở Việt Nam chủ yếu nhập từ Nam Phi ,Nam Mỹ

Vậy vấn đề đặt ra là làm sao để phân biệt và nhận biết chất lượng đá thạch anh tóc vàng ???

Đầu tiên là dựa vào màu sắc ,đá thạch anh tóc vàng có màu sắc nhạt ,lẫn với nhiều màu trắng tạo ra màu không đồng nhất thì có giá trị thấp hơn so với đá có màu sắc cân đối, hài hòa với màu vàng rõ rệt, tươi tắn .

Về độ trong thì đá càng trong, càng ít tạp chất, ít kéo mây thì giá trị càng cao.
Mật độ tóc cũng là tiêu chí đánh giá rất quan trọng .Tuy nhiên tiêu chí này lại tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người .Tóc dày theo dạng đặc tourmaline hay còn gọi là bã mía, tóc đồng trục, tóc hoa thị, tóc mảnh, tóc dày…
hạch anh tóc vàng càng trong ,càng ít tạp chất càng có giấ trị
Thạch anh tóc vàng càng trong ,càng ít tạp chất càng có giấ trị

Hiệu ứng quang học (ánh kim) là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng một khối đá thạch anh tóc vàng .Các sợi Rutilated sẽ phát ra hiệu ứng ánh kim chói lóa như vàng 24k khi đặt đá dưới nguồn ánh sáng mạnh ,kèm theo đó là sự thay đổi nhẹ về màu sắc theo góc độ mà ánh sáng chiếu vào. 
Hiệu ứng quang học là yếu tố quan trọng nhất
Hiệu ứng quang học là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng đá thạch anh tóc vàng
Thạch anh tóc vàng có tác dụng điều hòa lưu thông khí huyết, cân bằng hệ thần kinh trung ương , giúp con người cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái nhờ vào trường năng lượng vô cùng mạnh mẽ . Trong trường hợp còn do dự hay thiếu quyết đoán về một vấn đề gì đó ,hãy đeo vòng tay thạch anh tóc vàng hoặc để gần thái dương , đồng thời kết hợp thở gấp trong một thời gian ngắn, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại dũng khí và có quyết định sáng suốt nhất.
Thạch anh tóc vàng có khả năng thu hút năng lượng tích cực ,giải trừ năng lượng xấu
Thạch anh tóc vàng có khả năng thu hút năng lượng tích cực ,giải trừ năng lượng xấu
Với khả năng thu hút những năng lượng tích cực, giải trừ năng lượng xấu. Thạch anh tóc vàng giúp xua đuổi ưu phiền, rầu rĩ, đồng thời truyền cho chủ nhân khả năng cảm nhận mọi thứ theo chiều lạc quan vui vẻ. Loại đá này cũng được coi là biểu tượng của may mắn và tài lộc, công danh và phú quý .
Thạch anh tóc vàng có trường năng lượng vô cùng mạnh mẽ
Thạch anh tóc vàng có trường năng lượng vô cùng mạnh mẽ
Về y lý ,thạch anh tóc vàng có tác dụng phòng ngừa một số bệnh cho con người, đặc biệt là bệnh thận nhờ công năng điều hòa lượng máu trong cơ thể, lọc máu hiệu quả. Đồng thời kích thích não bộ, cân bằng giác quan, tốt cho tiêu hóa ...Các thiền sư thường sử dụng loại đá này khi thiền định với mục đích đạt được cảnh giáo cao hơn .
Một số tài liệu của tâm thần học ghi lại rằng thạch anh tóc vàng giúp điều trị các vấn đề về tâm thần và mất trí. Bên cạnh đó còn giảm áp lực, tăng sự dũng cảm, quyết đoán và sự tập trung trong đời sống
Xem thêm : Vòng chuỗi hạt thạch anh tóc vàng 12mm

[/tintuc]