Hotline: 0775167449 - 0929611275

[giaban]2.050.000[/giaban] [tomtat]Giá gốc: 2.980.000 VNĐ
Giá bán: 2.050.000 VNĐ
Mua sỉ: Liên hệ
Tình trạng: mới 100%
[/tomtat]
 [mota]

Tượng dê bằng đồng ,hàng thủ công mỹ nghệ Pakistan  - Kim Hải Jewelry
Tượng dê bằng đồng thủ công Pakistan
Tượng dê bằng đồng thủ công Pakistan 

Kích thứơc 28 x 23 cm, nặng 1,3kg.
Trong các loài vật ,dê là loài có ý nghĩa tinh thần phong phú và có giá trị biểu tượng cao. Nó thể hiện vai trò gần gũi mà quan trọng, tạo ra những ảnh hưởng mạnh mẽ tới nhiều nền văn hoá trên thế giới .
Trong văn hóa phương Đông , dê là một trong 12 con giáp, đại biểu cho địa chi Mùi , một chi quan trọng, mang những ý nghĩa triết lý và nhân văn sâu sắc. Được xem là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần hậu nhưng cũng không kém phần nhanh trí . Mùi được coi là con giáp may mắn, biểu tượng cho phát lộc phát tài .Xét từ góc độ văn tự, chữ “dương” (Dê) được dùng thông với chữ “tường” (may mắn), nhiều khi “cát tường” được viết thành “cát dương” . Có thể dễ dàng tìm thấy những chữ “đại cát dương” trên đồ đồng và những dụng cụ cổ xưa, cũng có nghĩa là “đại cát tường”.
Tượng dê bằng đồng Pakistan
tượng dê bằng đồng mang nhiều cát khí
Trong văn hóa phương Tây, dê nằm trong 12 cung Hoàng đạo với hình tượng Ma Kết, dê còn xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp, thần thoại Bắc Âu và đặc biệt là trong Kitô giáo với hình tượng con dê gánh tội.
Đối với người Việt Nam, dê cũng tạo ra giá trị tinh thần phong phú, ảnh hưởng sâu rộng đến tâm linh và đời sống văn hoá nghệ thuật của người Việt Nam. Nó là một trong sáu con vật nuôi thông dụng nhất trong Lục súc gồm Dê, gà, chó, lợn, ngựa, trâu và một trong ba thứ lễ vật đặc biệt để cầu cúng, tế dâng thánh là tam sinh gồm dê, lợn, bò .
Trong phong thủy ,Dê chính là biểu trưng cho sự sung túc, dẻo dai, thành đạt, ấm no và hạnh phúc .Người ta thường đặt tượng dê trong nhà, nhất là vào dịp năm mới để gia đạo sẽ cả năm được may mắn, thu hút được nhiều vận may ,thuận lợi, suôn sẻ đến với gia đình .
Ngũ Kinh của Khổng Tử có ghi chép về Tam Dương Khai Thái là hình tượng 3 con Dê với ý nghĩa qua cơn khốn đốn vận số sẽ hanh thông trở lại. 
tượng dê bằng đồng thủ công Pakistan
Mùi được coi là con giáp may mắn tượng trưng cho phát lộc phát tài
Dê tượng trưng cho quẻ Đoài trong âm dương , biểu hiện cho sự nhanh nhẹn vui vẻ, lợi cho con cái nên tượng dê còn dùng để tăng cường quan hệ gia đình, cầu sinh con cái. Tượng dê bằng đồng mang cát khí Kim bổ trợ cho Cát tinh Lục bạch, Nhất bạch, vượng tài, tăng cường may mắn, cầu con cái. Chế hòa các hung tinh, nhị hắc, ngũ hoàng, ngũ quỷ, họa hại.
tượng dê bằng đồng Pakistan
trong phong thủy dê biểu trưng cho sự sung túc thành đạt
Giữ tượng dê bên mình sẽ giúp cho chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm giống như bản chất ôn hòa và thuần hậu của loài dê, rất tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Tượng dê phong thủy cũng mang ý nghĩa bồi đắp thêm lòng kiên trì và ý chí phấn đấu, giúp cho tư tưởng hanh thông, sớm đạt thành công mĩ mãn.
  Tất cả sản phẩm
  [/mota]