Hotline: 0775167449 - 0929611275

[giaban]2.520.000[/giaban] [tomtat]Giá gốc: 3.099.000 VNĐ
Giá bán: 2.520..000 VNĐ
Mua sỉ: Liên hệ
Tình trạng: mới 100%
[/tomtat] [mota]  

Thiềm thừ ôm bao tiền chất liệu nu ngọc nghiến 

kích thước 50 x 37 x 19 cm , nặng 10 kg 

thiềm thừ nghĩa là gì ? :

Thiềm Thừ (蟾蜍) trong tiếng Trung có nghĩa đen là con cóc , còn có tên gọi khác là Kim Thiềm (金蟾) tức là cóc vàng .Dân gian còn gọi là cóc 3 chân theo hình dạng của chúng .
Đây là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài tốt nhất ở cả Trung Quốc và Việt Nam , mang lại điềm lành về tài lộc cho gia chủ . Người xưa có câu "Đắc kim thiềm giả tất phú quý" hay "thiềm cung triết quế" . Thiềm thừ ngoài đặc điểm chỉ có 3 chân thì còn có 7 nốt sần đặc biệt trên lưng , theo đúng phương vị của chòm sao Đại Hùng tinh , biểu trưng là một con gấu lớn với sức mạnh và tinh thần vô cùng lớn lao.Trên đầu Thiềm thừ có hình lưỡng nghi, miệng thường ngậm đồng tiền cổ .
thiềm thừ nu ngọc nghiến
thiềm thừ nu ngọc nghiến

Sự tích về sự ra đời của thiềm thừ :

Nói đến nguồn gốc của thiềm thừ thì phải nhắc đến tích “Lưu Hải hý Kim Thiềm” . Lưu Hải là một vị tiên ông , đệ tử của Lã Động Tân, một trong Bát Tiên .Theo truyền thuyết thì ông sống vào thời Ngũ Đại, là người đã nghĩ ra việc đúc tiền cho dân chúng giao dịch. Tiên ông Lưu Hải thích chu du khắp nơi , hàng phục yêu ma, tạo phúc cho nhân gian.Thiềm Thừ vốn là một yêu tinh quấy nhiễu nhân gian , trong lúc bị Lưu Hải Tiên Ông thu phục thì nó bị thương và mất một chân. Từ đó Thiềm thừ chỉ còn có có 3 chân và theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành . Nó không còn làm hại nhân gian như trước, mà dùng phép thuật của mình đi khắp nơi nhả tiền giúp đỡ dân nghèo .
Từ đó dân gian coi cóc là điềm lành và Thiềm thừ trở thành linh vật mang đến giàu sang phú quý và bình an trong gia đạo .Truyền thuyết mô tả thiềm thừ là loài có thể "phun ra của cải" và rất nhạy cảm với "mùi" của sự giàu có. Thức ăn của nó chủ yếu là vàng, bạc và đá quý. Vì vậy mà người ta trưng bày , thờ phụng Thiềm thừ với niềm tin rằng Thiềm thừ xuất hiện ở nơi nào thì nơi đó sẽ có nhiều vàng bạc, của cải .

Ý nghĩa thiềm thừ trong phong thủy

Trong phong thủy thì thiềm thừ ngoài siêu năng lượng chiêu tài hút lộc thì còn có khả năng giúp cho gia chủ giảm bớt những vận xấu và những hạn liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Vì vậy Thiềm Thừ thường xuất hiện trên bàn làm việc , hay bàn thờ Thổ Địa của những người làm ăn, kinh doanh hay buôn bán .Đây cũng là món quà ý nghĩa trong những dịp lễ tân gia hay lễ khai trương mà nhiều người lựa chọn.

  [/mota]